Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Đăng lúc 16:40:18 28/11/2018

  1. Việc đầu tiên khi bạn sở hữu một nồi cơm điện là bạn nên đọc hướng dẫn và hiểu thật rõ các nút bấm có trên nồi cơm. Mục đích của hành động này trước hết là giúp bạn có thể sử dụng và sử dụng đúng các chức năng cơ bản là nấu cơm, kế đến là các chức năng như làm bánh, nấu cháo, ninh xương……( đối với các nồi cơm điện tử là hàng nội địa ).
  2. Không nên vo gạo trong lòng nồi: đa phần lòng nồi cơm điện đều có sử dụng một lớp chống dính để gia tăng chất lượng nấu cơm và tiện lợi cho quá trình vệ sinh. Vì vậy, bạn không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi sẽ gây trầy xước mặt chống dính, cơm nấu sẽ bị dính và không còn ngon nữa.
  3. Lau khô nồi: Bạn nên lau khô mặt ngoài và đáy của nồi cơm trước khi đặt vào nồi cơm điện. Việc này giúp bảo vệ mâm nhiệt và rơ le không bị bụi bẩn, tránh việc nồi bị ướt kho cấp nguồn sẽ nghe tiếng nổ lộp bộp khi nấu cơm. Sau khi đã lau khô nồi , bạn đặt nhẹ nhàng xoong nhẹ nhàng vào nồi bằng cả hai tay, xoay nhẹ xoong nửa vòng để giúp rơ le tiếp xúc thậ đều và cơm khi nấu sẽ không bị sượng.
  4. Không nên cắm dây điện của nồi cơm chung ổ cắm với các thiết bị khác có công suất cao, điều này sẽ tránh tình trạng điện tăng giảm áp đột ngột gây nên chập cháy.
  5. Mỗi nồi cơm điện đều có những lỗ thoát hơi, nhưng khi nấu cơm bạn tuyệt đối không được bịt kín lỗ thoát hơi của nồi cơm điện. Không mở nắp khi đang nấu cơm. Khi cơm chín, mở nắp nồi cơm, dùng đũa đánh tơi cơm rồi đậy nắp lại để giữ nóng cho cơm.
  6. Nồi cơm điện sẽ không có cơm cháy khi bạn không ấn quá nhiều nhần nút Cook ( thường chỉ cần ấn 2 lần nút “Cook” là cơm sẽ ngon). Việc ấn quá nhiều lần nút “Cook” dẫn đến rơ le bật liên tục khiến tuổi thọ của nồi cơm bị giảm.
  7. Sử dụng nồi đúng mục đích, ngoài nấu cơm , nồi cơm điện còn có thể dùng để hấp bánh, nấu xôi, nấu cháo… Tuy nhiên , bạn không chế biến món hầm hay món xào vì sẽ làm hỏng nồi nhanh hơn.
  8. Muỗng xới cơm bạn dùng nên làm bằng nhựa hoặc gỗ , không dùng các vật kim loại gây trầy xước lớp chống dính.
  9. Khi vệ sinh nồi cơm bạn nên dùng những miếng giẻ mềm để lau chùi lòng nồi, bên ngoài nồi cơm điện. Thường xuyên vệ sinh bộ phận thoát hơi nước , đổ bỏ nước thừa trong ngăn chứa nước.
  10. Cuối cùng nơi đặt nồi cơm phải là chỗ thoáng mát, có bề mặt bằng phẳng và không đặt gần nguồn nhiệt.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện, mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng nồi cơm đúng cách và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

 

 

Gửi yêu cầu báo giá
ZALO
FACEBOOK
0384024748